Các mốc thời gian cần nhớ khi xông hơi mặt

0
3087

Xông hơi mặt là một trong những phương pháp chăm sóc da mang lại hiệu quả tốt, đặc biệt xông hơi mặt mang lại hiệu quả tối ưu khi bạn điều trị mụn ẩn, tuy nhiên khi xông hơi mặt các bạn cần lưu ý tới các mốc thời gian như sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Các mốc thời gian cần nhớ khi xông hơi mặt

1. Xông mặt bao nhiêu lần 1 tuần?

Không nên xông mặt thường xuyên sẽ khiến lỗ chân lông của bạn bị to, tùy thuộc vào từng loại da mà cường độ xông mặt là khác nhau.

+ Với da dầu: Chỉ nên xông mặt 1-2 lần/1 tuần. Da dầu có đặc điểm là lỗ chân lông to và nếu bạn xông mặt quá thường xuyên sẽ càng khiến lỗ chân lông mở rộng hơn nữa.

+ Với da khô: Thực hiện không quá 4 lần/1 tuần. Da khô làn làn da phù hợp nhất với xông mặt, vì khi xông hơi mặt các lớp tế bào khô cứng trên bề mặt da sẽ được làm mềm hơn.

+ Với da nhạy cảm/ da mụn: Da nhạy cảm và da mụn chỉ nên thực hiện không quá 3 lần/1 tuần.

2. Xông hơi mặt bao nhiêu phút thì tốt?

Thời gian cho mỗi lần xông hơi cũng phụ thuộc nhiều vào làn da của bạn:

+ Da dầu: Không quá 20 phút.

+ Da khô: Không quá 20 phút.

+ Da nhạy cảm: 10-15 phút.

3. Thời gian làm nguội da sau khi xông mặt:

Trước đây chúng ta thường có thói quen rửa mặt bằng nước lạnh ngay sau khi xông mặt nhưng điều đó hoàn toàn sai.

Sau khi xông hơi mặt bạn cần dùng một chiếc khăn sạch mềm và khô thấm sạch nước trên da, giữ nguyên mặt trong khoảng 15-20 phút rồi mới rửa lại bằng nước mát.

Ngay sau khi xông mặt nếu bạn rửa lại ngay bằng nước lạnh sẽ khiến da sốc nhiệt hoặc khiến lỗ chân lông bị thu nhỏ đột ngột mà vẫn bụi bẩn vẫn chưa được loại bỏ.

Xem thêm: