Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả khi chơi thể thao ở biển

0
1011

Mùa hè là mùa du lịch biển, ngoài việc đắm mình trong làn nước trong xanh, nhiều người cũng sẽ chọn chơi các trò chơi trên bãi cát như bóng chuyền, cầu lông,…Hoạt động thể thao rất tốt và cần thiết cho sức khoẻ, tuy nhiên nó lại có thể dẫn đến các vấn đề cho làn da. Vậy làm cách nào để vừa có dàn la trắng mịn lại vừa có sức khoẻ tốt trong những ngày nóng nực?

  • Chọn chỉ số chống nắng

Để bảo vệ được làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời khi tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, bạn cần một loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF tối thiểu là 30.

  • Cách sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài trời

+ Nên bôi kem chống nắng tối thiểu 30 phút trước khi ra nắng để nó phát huy được hết công dụng

+ Nhà sản xuất thường khuyến cáo khách hàng phải lắc kỹ trước khi sử dụng để tránh bị vón cục.

+ Lượng kem cần thiết có độ dài tối thiểu là 0,2cm

+ Thoa đều kem chống nắng lên mọi bộ phận của cơ thể phải tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời bao gồm cả tai, lưng và chân.

+ Không để kem dính vào mắt

+ Tuyệt đối không dùng kem chống nắng kết hợp với bôi các loại thuốc ngoài da khác bởi nó có thể gây ra hiện tượng tương tác thuốc gây ảnh hưởng tới da của bạn như kích ứng, dị ứng.

  • Lượng kem chống nắng sử dụng phù hợp

Tuỳ vào chỉ số SPF cao hay thấp mà bạn cần bôi đủ để phát huy tác dụng. Với loại có SPF từ 30 trở lên, trên diện tích một khuôn mặt thì chỉ cần bôi khoảng 2,5g. Với loại có SPF 70 hay 100 thì lượng kem giảm còn 1,5g. Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại kem chống nắng dành riêng cho các hoạt động thể thao ngoài trời. Bạn có thể chọn và tìm đúng dòng phù hợp với yêu cầu và loại da của mình.

Để bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất, bạn không những sử dụng kem chống nắng khi đi biển hay đi ra ngoài. Các chuyên gia tư vấn thẩm mỹ cho biết, bạn nên sử dụng kem chống nắng kể cả khi ở nhà, đặc biệt là khi sử dụng laptop trong thời gian dài để chơi game hay soi kèo bóng đá, vì laptop phát ra một lượng bức xạ cực lớn gây lão hoá da.

Bài viết trên mong rằng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác hơn về cách sử dụng kem chống nắng và bảo vệ làn da của mình!

Xem thêm: