Đừng quên làm sạch da buổi sáng!

0
212

Làm sạch da buổi tối là chuyện hiển nhiên trong quy trình chăm sóc da, trong khi việc làm sạch da buổi sáng lại thường bị các nàng lơ đễnh. Trước đây mình cũng thường nghĩ rằng việc làm sạch da buổi sáng là không quá cần thiết, vì buổi tối ngủ có làm gì đâu mà da bẩn, chỉ cần làm sạch da với nước là đủ rồi. Sau dần mới phát hiện ra việc làm sạch da buổi sáng cũng quan trong như việc chăm sóc da vào buổi tối.

Lý do ư?

Ban đêm là thời điểm để da phục hồi, da phải hoạt động suốt cả đêm, các tế bào chết và bã nhờn được bài tiết trên bề mặt da nhiều hơn.

Nước thông thường chỉ có thể loại bỏ được khoảng 65% bụi bẩn và bã nhờn dư thừa trên da, mà không thể loại bỏ được hoàn toàn.

Chưa kể đến, bụi bẩn từ chăn, gối, trần nhà có thể bám vào da bạn. Vì thế tuyệt đối đừng bỏ qua việc làm sạch da vào buổi sáng.

Ngoài ra, việc làm sạch da vào buổi sáng còn giúp cho việc phân loại

Các bước chăm sóc da buổi sáng bao gồm: 

 • Làm sạch da bằng sữa rửa mặt:
  Nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, độ PH lý tưởng cho da là khoảng 5.5
 • Dùng toner hoặc Lotion mask để cân bằng độ ẩm cho da
  Bạn có thể thấm trực tiếp toner lên bông tẩy trang và nhẹ nhàng lau sạch trên da hoặc có thể thay thế chúng bằng việc đắp lotion mask dưỡng da vào buổi tối sáng. Tuy nhiên chỉ nên đắp chúng trong vòng 3 phút và nhớ phải pha loãng lotion với nước nhé, tránh đổ trực tiếp lotion lên mask vừa gây lãng phí mà các dưỡng chất lại quá dư thừa trên da, mask cũng không được thẩm thấu đều.
 • Serum dưỡng da/sữa dưỡng
  Sau khi sử dụng lotion mask bạn có thể sử dụng serum hoặc sữa dưỡng với kết cấu mỏng nhẹ để không gây cảm giác nặng bí da vào ban ngày.
 • Kem chống nắng
  Cuối cùng là sử dụng kem chống nắng, dù có bận tới mấy cũng đừng quên sử dụng kem chống nắng nhé. Việc bảo vệ da luôn là cần thiết, đừng để đến khi các nám, tàn nhang và hàng tỉ các vấn đề khác ập đến mới tìm đến kem chống nắng các bạn nhé.

Xem thêm: