Có lẽ để bình chọn thương hiệu mỹ phẩm nào đang tốn nhiều giấy mực nhất trong những ngày đầu năm 2020 này thì không gì có thể vượt qua được Mac. Trong những ngày đầu tiên của năm mới Mac đã cho ra mắt bộ sưu tập Mac Lunar Illusions vô cùng bắt mắt lấy cảm hứng từ kỳ quan Tử Cẩm Thành của Trung quôc. Khi các tín đồ còn đang bàn tán xôn xao và chưa kịp mua những sản phẩm giới hạn trong bộ sưu tập Mac Lunar Illusions thì hãng mỹ phẩm đình đám lại cho ra mắt một bộ sưu tập cũng vô cùng ấn tượng khác đó là MAC Loud and Clear.

Vậy điều gì khiến MAC Loud and Clear tạo nên cơn sốt và lại tiếp tục hết hàng sau vài ngày ra mắt?

Cảm nhận đầu tiên khi nhìn thấy bộ sưu tập Mac Loud and Clear là… đây không phải sản phẩm của Mac. Với Loud and Clear, Mac đã mang tới một làn gió mới và khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm Mac trước đây. Nếu nhắc đến Mac, trước đây chúng ta thường hình dung ra một thương hiệu gắn với màu đen là màu cơ bản, nhưng với bộ sưu tập mùa xuân 2020 này, Mac đã chọn những tông màu nhẹ nhàng và tươi sáng hơn rất nhiều.

Mac đã bỏ đi vỏ đen bên ngoài và kiểu dáng mang tính biểu tượng của mình để thay bằng một diện mạo trong suốt hoàn toàn mới. Có vẻ như sự thay đổi này phù hợp với xu hướng “sạch” mà ngành công nghiệp mỹ phẩm đang hướng tới.

Được ra mắt ngày 6/2, Mac Loud and Clear bao gồm 5 sản phẩm son thường, 5 sản phẩm son bóng, 6 loại phấn mắt và 2 màu phấn highlight. Từ bao bì đến những gam màu pastel tuyệt đẹp, có vẻ Mac đã thành công trong việc đưa chủ đề hoàn toàn tự nhiên lên một tầm cao mới.

Chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể từng dòng sản phẩm trong Mac Loud and Clear nhé các bạn.

1. Son Môi trong Mac Loud and Clear

Tất cả cả các sản phẩm son môi trong bộ sưu tập mùa xuân của Mac đều được đựng trong một vỏ thủy tinh mờ.

Một điểm khác nữa, nếu các sản phẩm Mac thông thường sẽ có đầu tròn còn với Mac Loud and Clear, chúng đều có đầu dẹt. Có lẽ điều này sẽ khiến chúng ta mất một chút thời gian để làm quen đấy.

1.1 Son Mac Loud and Clear Sugar Sweet Cameo

Đây là thỏi son có màu “midtone” hồng san hô, Sugar Sweet Cameo mang cho người dùng cảm giác như đang dùng một thỏi son dòng Satin hơn là Matte như công bố của nhà sản xuất. Cá nhân mình cảm thấy Sugar Sweet Cameo có màu hơi hồng barbie, đậm hơn hồng san hô một chút. Tuy nhiên dù thế nào thì đây cũng là một màu tuyệt vời đối với những người có làn da trắng và sáng.

1.2 Son Mac Loud and Clear Fleur D’Coral 

Tiếp theo chúng ta có Fleur D’Coral, được miêu tả như một màu “Đào nhẹ”. Đây là thỏi son chứa nhiều dưỡng giúp thoa đều, mịn và có một chút bóng.

Cá nhân mình thấy Fleur D’Coral có màu hơi nhẹ với những ai có nước da trắng.

1.3 Son Mac Loud and Clear Yash

Yash không phải là một màu mới của Mac, nó được mô tả như một màu trung tính và có chất son semi-matte. Có thể coi Yash có màu đậm hơn một màu hồng nude một chút.

Đây là một thỏi son kem dưỡng tuyệt đẹp dành cho chúng ta, quan điểm cá nhân mình thì đây là thỏi son sẽ phù hợp với tất cả mọi người.

1.4 Son Mac Loud and Clear Baroque The Internet 

Được mô tả là có màu “cam nâu ấm” là sự kết hợp của màu hồng nhạt với màu đỏ ấm áp và có chất son Satin vô cùng đáng yêu.

1.5 Son Mac Loud and Clear Sugar Dada

Cuối cùng là Sugar dada, thỏi son cháy hàng đầu tiên trong bộ sưu tập, điều này đã nói lên độ Hot của thỏi son có chât Satin này.

2. Son Bóng trong bộ sưu tập Mac Loud and Clear

son bong mac loud and clear

Có năm sắc thái cho chúng ta lựa chọn, và chúng đều có màu trung tính. Có một điểm thú vị đó là những thỏi son bóng trong Mac Loud and Clear đều có nắp màu bạc thay vì màu đen cổ điển.

 • Deco-a-go-go Pale – Màu vàng nhạt.
 • Female Gaze – Màu cam nhạt và có hạt vàng lấp lánh.
 • Painted Lady – Hồng san hô.
 • Heart Heist – “Light Muted Down Pink”
 • Voyeur-is-me – Màu hồng đậm.

3. Phấn mắt Mac Loud and Clear

phan mat mac loud and clear

Điểm đầu tiên là phấn mắt trong Mac Loud and Clear đều có vỏ trong suốt như các sản phẩm khác trong bộ sưu tập.

Phấn mắt Mac Loud and Clear có các sắc thái như:

 • Omega (Existing Colour) – Soft Taupe
 • Keep Still – Dirty Rosy Pink
 • Trompe L’ol – Soft Cream Nude
 • Painted By Umber – Muted Orange Coral
 • Back To Surreality – Muted Terracotta
 • Bougie Babe – Maroon Brown

4. Phấn Highlight Mac Loud and Clear

phan highlight mac loud and clear

Nhiều người đã đánh giá phấn highlight Mac Loud and Clear quá đẹp để có thể sử dụng. Có lẽ điều đó hơi quá nhưng thực sự phấn highlight Mac Loud and Clear quá hoàn hảo, mang lại cho bạn một vẻ sáng, mịn vô cùng tự nhiên.

Có hai màu phấn highlight của Mac Loud and Clear:

 • Hot Damn-oiselle D’avignon – Hoa hồng vàng lấp lánh.
 • Peach hậu hiện đại – đào vàng ấm áp.

(nguồn : https://beautywithhollie.com/)