Sau khi xăm môi nhiều người gặp phải tình trạng môi bị sưng, rộm, nổi mụn,…gặp phải những trường hợp như thế này thì phải xử lý như thế nào? xăm môi bị sưng, xăm môi bị rộp có ảnh hưởng gì không?,….

Xăm môi bị sưng/xăm môi bị rộp có ảnh hưởng gì không?

+ Sau khi xăm môi nếu môi bạn bị sưng thì đó là chuyện rất bình thường, do phản ứng của da khi tiếp xúc với đầu kim lúc xăm. Với những người có cơ địa lành thì môi sẽ hết sưng sau khoảng 3 ngày. Những người có cơ địa nhạy cảm thì môi có thể sưng kéo dài từ 5-7 ngay sau khi xăm môi. Sau khi hết sưng, môi sẽ dần tróc vảy và cho bạn màu môi thật. Trong những trường hợp này thì hiện tượng xăm môi bị sưng không hề ảnh hưởng gì tới màu môi cũng như sức khỏe của bạn.

+ Với trường hợp môi bị sưng kéo dài sau 7 ngày, bạn nên tìm đến địa chỉ xăm môi của mình để gặp bác sĩ tư vấn và tìm hướng điều trị vì lúc này môi bạn có thể đang bị sưng do nhiễm trùng hoặc dị ứng với mực xăm,….Bác sĩ sẽ tư vấn và kê đơn thuốc cho bạn để làm giảm sưng, sau khi dùng thuốc nếu môi không còn sưng nữa thì sẽ không để lại những ảnh hưởng về sau. Bạn không nên tự ý bôi các loại thuốc giảm sưng từ dân gian cũng như thuốc tự mua có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng lên màu môi do một số phản ứng có thể xảy ra.

+ Trường hợp môi bị rộp, nổi mụn nước sau khi xăm, đa phần những trường hợp này đều là do khi thực hiện xăm thiết bị không đảm bảo vệ sinh, dụng cụ xăm môi cũ với đầu kim to gây ra những tổn thương lớn trên môi. Trong những trường hợp này bạn nên thật nhanh đến những cơ sở phun xăm môi uy tín để được tư vấn và tìm ra cách khắc phục sớm, tránh để vết rộp lan rộng có thể gây ra sẹo cho bạn sau này.

Cách làm giảm sưng/rộp sau khi xăm môi?

Nếu xăm môi bị sưng/xăm môi bị rộp các bạn nên thực hiện theo những cách sau để làm giảm vết sưng viêm một cách nhanh chóng nhất:

TH1: Cách làm giảm xăm môi bị sưng 

+ Tìm gặp bác sĩ để nghe tư vấn và nghe hướng dẫn cách xử lý

+ Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách xử lý môi bị sưng sau khi xăm môi như sau:

  • Dùng khăn mềm bọc đá lạnh sau đó chườm nhẹ ở những phần xung quanh môi, các bạn không nên chườm đá trực tiếp lên môi nhé. Bạn cũng không nên chườm đá trong khoảng thời gian dài, bạn chỉ nên áp dụng chúng trong khoảng 10 phút sau đó dừng lại khoảng 10 phút và có thể tiếp tục sử dụng. Khả năng làm mát của đá sẽ khiến cho vết sưng giảm và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.
  • Ngẩng cao đầu có tác dụng làm cho chất lỏng ở mặt ngưng chảy xuống gây sưng. Chính vì thế hãy nằm nghỉ ngơi với gối cao hoặc ngồi tựa trên ghế và ngẩng đầu về phía sau.
  • Sử dụng một số loại thuốc kháng sinh giúp giảm sưng viêm (bạn nên hỏi kỹ bác sĩ trước khi dùng)
  • Kiêng một số loại thực phẩm như: đồ nếp, hải sản, thịt bò,….

TH2: Cách làm giảm xăm môi bị rộp

+ Tìm gặp bác sĩ để nghe tư vấn và nghe hướng dẫn cách xử lý

+ Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách xử lý môi bị rộp sau khi xăm môi như sau:

  • Không sờ tay lên môi sẽ khiến môi nhiễm khuẩn nặng hơn
  • Tránh tiếp xúc với nước (khi uống nước bạn nên sử dụng uống hút)
  • Không tự ý bóc vảy, phải chờ đến khi môi tự bóc vảy
  • Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, uống sữa,….
  • Kiêng một số thực phẩm như: thịt bò, đồ nếp,….

Xem thêm: