Xông mặt mà không thấy tác dụng, vì bạn chưa thực hiện đủ 3 bước này!

0
184

Chăm xông hơi mặt suốt một thời gian dài mà không thấy tác dụng gì thậm chí da còn thậm tệ hơn là vì bạn chưa thực hiện đủ 3 bước dưới đây:

1. Làm sạch da mặt trước khi xông hơi

Trước khi xông hơi mặt bạn cần thực hiện đủ các bước làm sạch da bao gồm:

  • Tẩy trang: Dù bạn không trang điểm nhưng tuyệt đối không được bỏ qua bước tẩy trang. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày và không dùng tẩy trang chính là nguyên nhân to đùng khiến bạn bị mụn ẩn (chính bản thân mình chính là nạn nhân của vấn đề này và mình đã phải khổ sở để khắc phục chúng)
  • Dùng sữa rửa mặt: Đừng nghĩ rằng tẩy trang xong rồi chỉ cần rửa lại với nước sạch là có thể loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn. Không đâu nhé, bạn cần làm sạch da một lần nữa với các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, để loại bỏ những những bụi bẩn còn sót lại trên da.

2. Xông hơi mặt:

Sau khi da đã được làm sạch hoàn toàn hãy bắt đầu thực hiện xông mặt. Một số mốc thời gian cần nhớ khi xông mặt mình đã note lại trong bài viết Các mốc thời gian cần nhớ khi xông hơi mặt bạn ghi nhớ nhé!

Chuẩn bị: 1 tô đựng inox( vì sẽ giữ nhiệt tốt hơn ), tinh dầu, thảo dược tùy thích, khăn tắm lớn, đũa (thìa), khăn mặt sạch
Cách thực hiện:
B1: Bạn cần đun sôi nước xông mặt lên ( nếu bạn định cho thêm tinh dầu, các loại thảo dược,….thì hãy đun sôi cùng chúng lên nhé )
B2: Đổi nước xông mặt vào tô đựng inox đã chuẩn bị sẵn
B3: Dùng khăn tắm trùm lên đầu, đễ giữ hơi nước được tốt nhất
B4: Thỉnh thoảng bạn hãy dùng đũa khoắng nước xông lên để hơi nước tỏa tốt nhất
B5: Thực hiện trong khoảng từ 10-20 phút, dùng khăn mềm thấm khô mặt và chờ rửa sạch với nước mát là đã hoàn thành rồi

3. Chăm sóc da sau khi xông mặt:

Đây là bước quan trọng không kém bước làm sạch. Sau khi xông hơi, bề mặt ra rất mềm và lỗ chân lông được thông thoáng. Lúc này, các dưỡng chất dễ dàng hấp thu và thẩm thấu qua da được tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các loại mask dưỡng da sau khi xông hơi và sau đó tiến hành các bước chăm sóc da như thông thường bao gồm:

  • Nước hoa hồng có tác dụng thu nhỏ và se khít lỗ chân lông, cân bằng độ PH cho da
  • Sử dụng các loại serum và kem dưỡng để bổ sung dưỡng chất và độ ẩm giúp da khỏe mạnh.

Thực hiện đúng và đủ những bước chăm sóc da này sẽ giúp bạn có làn da đáng mơ ước!

Xem thêm: